ประวัติหลวงปู่สอ พันธุโล1

ทั้งหมดเกี่ยวกับเขื่อนภูมิพล

เขื่อนภูมิพลเป็นเขื่อนคอนกรีตตั้งอยู่ในจังหวัดตากทางตอนเหนือของกรุงเทพมหานคร สร้างขึ้นเพื่อกักเก็บน้ำการผลิตไฟฟ้าจากพลังน้ำการควบคุมน้ำท่วมและการบุกรุกของน้ำเค็ม แท้ที่จริงแล้วเป็นเขื่อนที่สูงที่สุดในประเทศไทย

เดิมชื่อเขื่อนยันฮี อย่างไรก็ตามได้เปลี่ยนเป็นภูมิพลอดุลยเดชในปี 2500 ซึ่งตั้งชื่อตามพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ลำดับที่ 9 ของประเทศไทยจากราชวงศ์จักรี สิ่งที่น่าทึ่งก็คือเขายังได้รับการยกย่องให้เป็นประมุขแห่งรัฐที่ครองราชย์ยาวนานที่สุดในโลก

นอกจากกำแพงสูงแล้วเขื่อนภูมิพลยังกลายเป็นจุดที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวเพราะวัดทอง

วัดทองเป็นเพียงหนึ่งในวัดที่เงียบสงบใกล้เขื่อนภูมิพล ในขณะที่คุณสำรวจคุณจะได้เห็นและสัมผัสกับความสวยงามของประเทศไทย

ในขณะที่คุณกำลังเดินทางไปเยี่ยมชมวัดทุกแห่งน้ำตกจำนวนนับไม่ถ้วนกำลังลดหลั่นจากหน้าผาหินพืชและสัตว์มากมายและอากาศบริสุทธิ์ที่จะทำให้จิตใจร่างกายและจิตวิญญาณของคุณผ่อนคลายอย่างแน่นอน

ประวัติศาสตร์ 

ในตอนท้ายของสงครามโลกครั้งที่ 2 ในตอนแรกรัฐบาลได้วางแผนที่จะสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำเพื่อให้บริการไฟฟ้าทั่วเมือง หลังจากการวิจัยและการอนุมัติด้านสิ่งแวดล้อมมากมายการก่อสร้างเขื่อนเริ่มขึ้นในปีพ. ศ. 2500

ที่พัก

สิ่งที่ดีที่สุดคือคุณไม่ต้องกังวลว่าจะค้างคืนที่ไหน เนื่องจากมีสถานที่ที่สามารถต้อนรับนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 400 คน มีสระว่ายน้ำภายในเขื่อนภูมิพล

คุณยังสามารถเช่าเต็นท์ได้หากคุณไม่ต้องการค้างคืนในห้องพักในโรงแรมของคุณ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ภายใต้การดูแลที่คุณสามารถก่อกองไฟกับเพื่อนและครอบครัวของคุณ

ร้านอาหาร

หลังจากสนุกสนานและสำรวจมาทั้งวันนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่ให้บริการอาหารไทยที่ไม่เหมือนใคร คุณยังสามารถรับประทานอาหารบนยอดเขาหรือที่สวนสวย

ประสบการณ์การท่องเที่ยว

การเดินทางของคุณจะไม่สมบูรณ์หากคุณไม่ได้ไปที่อ่างเก็บน้ำด้วยการนั่งเรือหรือล่องแพ อย่าลืมเตรียมกล้องถ่ายรูปของคุณให้พร้อมเพราะคุณจะผ่านจุดที่น่าทึ่งหลายแห่ง นอกจากนี้ยังเปิดให้ประชาชนเข้าชมเวลา 06:00 – 18:00 น. ทุกวัน

คุณยังไม่ต้องเสียค่าเข้าชมเพราะฟรี สิ่งที่คุณต้องจ่ายคือค่าที่พักและอาหารของคุณ

สิ่งอำนวยความสะดวก

มั่นใจได้ว่าเรามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่นกล้องวงจรปิดหน่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นสัญญาณเตือนไฟสัญญาณ wifi และโทรศัพท์และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้ทุกคนปลอดภัย

อย่าลืมนำเงินสดติดตัวไปด้วยเนื่องจากร้านขายของที่ระลึกเต็มไปด้วยสินค้าที่คุณต้องการนำกลับบ้าน คุณยังสามารถนำถุง Eco มาเองแทนการใช้ถุงพลาสติกได้

เตรียมพร้อมและสวมชุดที่สบายที่สุดและมีวันที่ดีที่เขื่อนภูมิพล

ณ เขื่อนภูมิพล จ.ตาก
[16 มิถุนายน 2552 22:40 น.]จำนวนผู้เข้าชม 12242 คน

พระพุทธสิริสัตตราช
หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์ ขนาด 39 นิ้ว ณ เขื่อนภูมิพล จ.ตาก
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์ ณ สถานที่ต่างๆ
– ณ บจก. ตรีทัช มาร์เก็ตติ้ง [16 มิถุนายน 2552 22:40 น.] – ณ วัดป่าโนนค้อ [16 มิถุนายน 2552 22:40 น.] – ณ วัดป่าบ้านหนองแสง [16 มิถุนายน 2552 22:40 น.] – ณ เขื่อนภูมิพล จ.ตาก [16 มิถุนายน 2552 22:40 น.] – หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์ ณ บ้านเรือนไทย [16 มิถุนายน 2552 22:40 น.] – เขื่อนสิริกิตต์ [16 มิถุนายน 2552 22:40 น.] ดูทั้งหมด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *